EMAIL HỖ TRỢ

Baovetamtin@gmail.com

TEL: 0358.401.401

Hotline

0977.926.686

VPGD

Số 44 An Trạch 2, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội

TEL: 0358.401.401

Ngày Quốc tế lao động, nhân viên bảo vệ chia sẻ về nghề

17/04/2019

by Admin

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5/1886- 1/5/2019, chúng tôi xuất phát từ mong muốn được hiểu rõ hơn n

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5/1886- 1/5/2019, chúng tôi xuất phát từ mong muốn được hiểu rõ hơn nữa tâm tư nguyện vọng của các cán bộ nhân viên bảo vệ đang và sẽ làm nhiệm vụ tại các mục tiêu trong suốt kỳ nghỉ sắp diễn ra.

 

 

“Năm nay là năm thứ 3 tôi làm việc trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ, và cũng là năm thứ 3 tôi không có mặt để sum họp cùng gia đình, con cháu trong dịp nghỉ lễ 30/4 &1/5. Không chỉ trong dịp lễ này đâu, mà các dịp lễ Tết khác như Tết Nguyên Đán chẳng hạn, tôi hay các anh em bảo vệ khác cũng không được nghỉ mà phải trực bảo vệ mục tiêu….Gia đình người thân chúng tôi luôn phàn nàn về việc không có mặt cùng với gia đình trong dịp lễ mà cả nước nghỉ. Chúng tôi một phần cảm thấy tiếc vì không có những giây phút quây quần cùng gia đình mà chỉ đông đủ vào những ngày nghỉ lễ của cả nước này, nhưng một phần chúng tôi cũng phải lo kiếm tiền nuôi sống bản thân, con cái, gia đình. ”- Anh Nguyễn Đình Sáng, nhân viên bảo vệ tại nhà máy thuộc khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh chia sẻ. Anh còn chia sẻ thêm rằng gia đình có một mẹ già 90 tuổi, 1 vợ bị tai biến nằm nhà đã 3 năm nay, 2 con đang tuổi ăn học, ngoài ra anh còn nuôi thêm 1 cháu nhỏ con của người thân. Cả nhà 5 miệng ăn trông chờ vào mình anh. Lương bảo vệ thì thấp, nên anh chỉ mong đến những ngày lễ trực tăng cường để có thêm thu nhập dồn vào tích cóp dành dụm đóng tiền học cho con. Còn tiền lương thì dành để chi trả ăn uống sinh hoạt hàng tháng. Anh bảo “Tôi chả dám nghỉ làm buổi nào, mà cũng chẳng dám ốm. Vì mình ốm thì lấy ai đi làm kiếm tiền…”

Tiếp cận một nhân viên bảo vệ trẻ tuổi, chưa lập gia đình riêng, đang trực tại mục tiêu siêu thị Big C khu vực ngoại thành Hà nội. Bạn ấy hớn hở “Em vui lắm vì đây là năm đầu tiên em đi làm nhân viên bảo vệ. Hơn nữa, ngày nghỉ lễ mọi người đến siêu thị mua sắm rất đông nên e phải hoạt động hết công suất để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhưng được cái là em thích nơi đông người, nên được làm việc vào những ngày nghỉ lễ em cảm thấy phấn chấn hơn hẳn, và cho em cảm giác là người quan trọng trong việc bảo vệ, giữ an ninh trật tự tại nơi mua sắm này”. Hỏi vui rằng thế em không thích dành thời gian này để đi chơi à. Anh nhanh viên bảo vệ cười phá trả lời “ Ôi đi chơi có thích chứ ạ nhưng công việc này mang lại cho em niềm vui nên cứ làm việc đã ạ, chơi thì sẽ đi sau vì còn  nhiều dịp”

Mỗi người đến với nghề có những hoàn cảnh khác nhau và mục tiêu hàng đầu khác nhau. Có người đi làm vì được giao tiếp và làm việc trong môi trường đông người như họ mong muốn, có người vì cuộc sống mưu sinh, v.v

Nhưng dù là ai trong số các nhân viên bảo vệ thì nghề phục vụ này là nghề mà ngày mọi người nghỉ thì mình phải đi làm.
Nhờ sự dám hy sinh này mà nghề dịch vụ bảo vệ mới có cán bộ, nhân viên làm việc, phục vụ trong những kỳ nghỉ lễ dài của cả nước.

Cảm ơn những người đã chọn nghề bảo vệ làm sứ mệnh để phục vụ!

TIN TỨC & SỰ KIỆN